Lời Khuyên Của Chuyên Gia Khi Chuyển Nhà Gặp Trời Mưa

Thật may mắn hay thật đen đủi khi đúng hôm bạn chuyển nhà thì trời mưa? Câu trả lời là vừa tốt vừa xấu, hạt mưa được ví như hạt ngọc trời chuyển nhà gặp trời mưa theo dân gian hay gọi là “được lộc” còn xấu là vì việc vận chuyển đồ đạc khi trời mưa vô cùng khó khăn.

Lời khuyên của chuyên gia là hãy đổi lịch chuyển nhà nếu có thể sang một ngày tạnh ráo để việc chuyển nhà dễ dàng hơn cho bạn cũng như cho đơn vị vận chuyển.

Nếu không thể đổi sang một ngày khác vì bạn không thể sắp xếp được hoặc một trường hợp tệ hơn là bạn đang chuyển nhà thì trời mưa bất chợt thì hãy áp dụng 5 nguyên tắc này để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng & an toàn bạn nhé.

5 Nguyên Tắc Chuyển Nhà Khi Trời Mưa

1. Sử dụng xe tải thùng kín hoặc xe có mái che

Đây là điều tiên quyết phải thực hiện nhất là với thời tiết tại Đà Nẵng phân chia 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt nên rất nhiều xe tải thường không có mái che hay gọi là xe “cắt nóc” để có thể chở được hàng hóa cồng kềnh hơn.

Tuy nhiên nếu khi trời mưa hãy chắc chắn rằng đơn vị vận chuyển của bạn sử dụng xe thùng kín hoặc có mái che bất kể đồ đạc của bạn có chống nước hay không.

2. Bọc màng PE chống nước

Sử dụng màng PE bọc kín toàn bộ đồ dùng sẽ như một lớp áo mưa giúp đồ đạc của bạn tránh được nước vào gây hư hỏng tuy nhiên khi sử dụng cần đảm bảo là màng được bọc kín toàn bộ đồ dùng và nên bọc nhiều lớp.

3. Bọc trong nhà & lắp đặt trong nhà

Một điều chắc chắn rằng dù trời có mưa thì trong nhà bạn vẫn kho ráo vì thế hay làm mọi thứ ở bên trong nhà, tháo lắp, bọc lót đóng gói gọn gàng cẩn thận ở trong nhà bạn.

Và khi chuyển sang nhà mới cũng hãy chuyển hết tất cả mọi thứ vào trong nhà trước khi bóc lớp bảo vệ để đảm bảo đồ đạc được khô ráo.

4. Vận chuyển

Khó khăn nhất của việc chuyển nhà khi gặp trời mưa đó là khoảng cách từ nhà ra xe tải & khoảng cách từ xe tải vào nhà khi tới địa chỉ mới.

Nếu xe tải có thể lùi vào trực tiếp tận của nhà bạn thì việc chuyển nhà khi trời mưa cũng không có gì là khó khăn cả. Nhưng nếu nhà bạn ngõ nhỏ xe không vào được phải kéo ra xa thì việc chuyển nhà khi trời mưa thật sự là khó khăn đấy.

Giải pháp ở đây có thể sử dụng xe nhỏ hơn chấp nhận đi nhiều chuyến nhưng an toàn hơn hoặc là sử dụng bạt áo mưa để che mưa khi chuyển nhà ra xe và từ xe vào nha

5. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín

Tốt nhất nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà bạn nên lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín.

Taxi Tải Thuận Thành là một trong nhưng đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có chuyển nhà khi trời mưa an toàn tuyệt đối.

Trên đây là lời khuyên của chuyên gia cũng như những nguyên tắc giúp bạn có thể chuyển nhà một cách an toàn và nhanh chóng khi gặp trời mưa. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh tương tự mà chưa có cách giải quyết phù hợp hãy liên hệ với Taxi Tải Thuận Thành chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm?

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa trọn gói, giá rẻ Đà Nẵng

Bạn có hàng hóa cần bốc xếp, vận chuyển, từ xe tải, xe container, tàu [...]

Dịch vụ nâng cẩu hàng hóa trọn gói từ A-Z [Cước phí cực thấp]

Taxi Tải Thuận Thành 24H cung cấp dịch vụ nâng cẩu hàng hóa chuyên nghiệp [...]

Dịch vụ tháo lắp nội thất trọn gói, giá tốt Taxi Tải Thuận Thành 24H

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tháo lắp nội thất chuyên nghiệp, đáng tin [...]

Dịch vụ hoàn trả mặt bằng xây dựng nhanh chóng, tin cậy [Có mặt ngay]

Khi bạn hết hạn hoặc chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thuê văn phòng hoặc [...]

NHẬN BÁO GIÁ 0385.21.23.23